Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì?
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học trong thời kỳ mang thai đóng vai trò hết sức quan trọng giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ngoài những thực phẩm cần bổ sung thì mẹ bầu cũng cần tránh một số loại thực phẩm, bởi đây có thể là nguyên nhân gây sảy thai, thai chết lưu. Vậy Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì? thì dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu cần tránh nhé:
- Rau mầm: các loại rau mầm như giá đỗ luôn tồn tại vi khuẩn trong hạt giống trước khi cây mầm lớn lên, vì thế các thai phụ tuyệt đối không được ăn sống ( có thể ăn nếu nấu chín). Nếu cố tình sử dụng thì các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể có thể gây dị dạng cho thai nhi.
- Đồ muối chua: các loại đồ muối như dưa muối, cà muối,... thường được để lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Trong giai đoạn vi sinh vật chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitrit, làm cho hàm lượng nitrit tăng cao rất có hại cho cơ thể.
- Hải sản: Hải sản chứa rất nhiều protein, tuy nhiên một số loại cá như cá thu vua, cá đồng, cá ngừ, cá kiếm, cá kình,..., các loại cá càng lớn, nhiều tuổi sẽ chứa hàm lượng thủy ngân càng cao.
- Các loại đồ uống: trà thảo mộc, đồ uống có ga, có cồn, cà phê, trà sữa, đồ ngọt... không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có nguy cơ gây tiểu đường thai kỳ, dị tật bẩm sinh cho thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai.
Ngoài các thực phẩm trên thì một số loại rau củ như: rau ngót, rau răm, củ dền,...đều là những thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu để phòng ngừa nguy cơ sảy thai. Các loại thực phẩm này có chứa những chất làm kích thích co bóp tử cung, tăng nguy cơ sảy thai cho các bà mẹ.
Nhiều khi những món này lại thèm ấy b ơi, nhất là dưa chua
cảm ơn bạn chia sẻ kiến thức hay để tham khảo