🔥 Bài đăng hot nhất

Mẹ bầu có ăn khổ qua được không

Bà bầu ăn khổ qua được không hay có thai ăn khổ qua được không… là thắc mắc của không ít phụ nữ mang thai bởi lo sợ sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Không ít người thắc mắc có thai ăn khổ qua được không hay có bầu 4 tháng ăn khổ qua được không? Thực tế, trong thời gian mang thai việc ăn khổ qua ở một mức độ vừa phải thì không có gì đáng lo. Thời gian tốt nhất để ăn khổ qua là giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai bởi vì lúc này nguy cơ sảy thai đã giảm xuống.

6 lợi ích của khổ qua với bà bầu

Một số tác dụng của khổ qua với bà bầu mà bạn có thể tham khảo gồm:

1. Hỗ trợ sự phát triển thần kinh trong bào thai: Khổ qua chứa hàm lượng folate cao, cần thiết cho sự phát triển của tủy sống và hệ thần kinh của bé. Folate giúp giảm nguy cơ bé sinh ra mắc các bệnh liên quan đến khuyết tật ống thần kinh.

2. Hỗ trợ tiêu hóa: Các vấn đề về tiêu hóa thường gặp trong thời gian mang thai do tử cung mở rộng và hormone thay đổi có thể được cải thiện khi dùng khổ qua. Khổ qua chứa chất xơ giúp kích thích tiêu hóa, giảm các vấn đề như táo bón thai kỳ, khó tiêu…

3. Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường thai kỳ: Khổ qua có đặc tính chống tiểu đường vì chứa nhiều chất dinh dưỡng charantin và polypeptide-P, giúp cân bằng lượng đường trong máu.

4. Tăng cường hệ miễn dịch: Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của bạn sẽ bị suy yếu. Khổ qua rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch

5. Cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: Khổ qua còn có chứa kẽm, sắt, niacin, kali, axit pantothenic, magiê, mangan và pyridoxin. Tất cả đều cần thiết cho sự phát triển của bào thai.

qua nhiều có được không hay bầu ăn mướp đắng được không là thắc mắc rất thường gặp.

Thực tế, một số bác sĩ khuyên bà bầu không nên ăn khổ qua quá nhiều trong thời gian mang thai để tránh gặp phải các vấn đề như sau:

• Gây ra các vấn đề về tiêu hóa: Mẹ bầu ăn quá nhiều khổ qua có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng…

• Hại gan : Trong một số nghiên cứu chiết xuất khổ qua trên chuột gây ảnh hưởng đến chức năng gan. Do đó, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều loại rau ăn quả này.

• Dẫn đến sảy thai: Ăn quá nhiều khổ qua có thể làm rối loạn tử cung, dẫn đến sinh non hoặc sảy thai. Một số nghiên cứu về khổ qua trên động vật có thể dẫn đến sảy thai. Hiện chưa có nghiên cứu khẳng định tính an toàn tuyệt đối của khổ qua, hay độc tính của nó trên thai nhi. Do đó, mẹ bầu nên chỉ ăn ít vừa đủ thôi nhé.

Tuy nhiên, việc loại bỏ khổ qua hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn không phải là một giải pháp đúng đắn. Tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chất dinh dưỡng có trong khổ qua để biết bạn nên ăn bao nhiêu là tốt nhất.

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
6
8
6

➡️ Mẹ ơi, gia nhập cộng đồng MarryBaby săn mã mua sắm Shopee, Tiki, Lazada,.... mua sắm bỉm sữa cho con! Thỏa thích tạo câu hỏi, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời miễn phí chỉ có tại Cộng đồng MarryBaby

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn mom chia sẻ về việc bầu ăn khổ qua được không, lúc mang bầu ăn gì cũng nghĩ cái này có tốt cho con không mom nhỉ

2 năm trước
Thích
Trả lời

Bài chia sẻ của mom đúng quá nè.

2 năm trước
Thích
Trả lời

nghe mom chia sẻ thì mình nghĩ bầu không nên ăn khổ qua cho chắc ăn, may quá bt mình cũng ko mê khổ qua nên hem sao, hihi

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình thích ăn khổ qua lắm, nhưng bầu phải hạn chế

2 năm trước
Thích
Trả lời

Mình thấy đắng quá không ăn được. Hihi

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!