Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMẹ bầu có nên ăn pate không?
Pate là món ăn ưa thích của hầu hết tất cả mọi người. Ai có thể cưỡng lại được bánh mì pate đây? Nhưng đối với mẹ bầu chúng mình cần cân nhắc khi ăn pate đó ạ.☝️
Pate
😋Pate là gì?
Pate là món ăn được chế biến từ các thành phần chính là gan, mỡ, thịt động vật kèm thêm các gia vị khác. Tất cả sẽ được xay nhuyễn và hấp lên. Khi ăn sẽ có vị béo, thơm đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm bánh mì hoặc xôi.😶🌫️
😋Thành phần dinh dưỡng trong pate
Pate chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như sắt, photpho, selen, vitamin A,C,B2,B12…😃 Tuy nhiên song song với nó thì pate cũng chứa một số thành phần không tốt cho mẹ bầu chúng mình như chất bảo quản nitrit, natri nitrit hay vi khuẩn listeria đó ạ.
Vì sao bà bầu không nên ăn pate?
😋Gây dị tật bẩm sinh
Gan động vật chứa rất nhiều vitamin A ở dạng retinol nếu mẹ bầu ăn nhiều pate sẽ khiến cơ thể dư thừa vitamin A khiến thai nhi bị dị tật hoặc dễ gây ung thư cho mẹ bầu chúng mình đó ạ.
😋Gây sảy thai
Do pate chứa vi khuẩn listeria nên khi mẹ bầu ăn quá nhiều pate có khả năng cao mắc các chứng như cảm cúm, ngộ độc thực phẩm. Nặng hơn nữa, bé trong bụng cũng bị ảnh hưởng, khả năng sảy thai, sinh non và thậm chí tử vong.🌩️
😋Pate chứa nhiều muối nitrat
Hàm lượng natri cao trong pate có thể làm tăng huyết áp, tăng khả năng mắc bệnh tim mạch, huyết áp. Nếu mẹ có vấn đề về huyết áp, mẹ không nên tiêu thụ nhiều natri nên không nên ăn pate nhé.🙅♀️
😋Tăng cholesterol trong máu
Pate là món ăn chứa hàm lượng chất béo cao nên nếu ăn nhiều sẽ dễ mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch phổ biến nhất là xơ vữa động mạch của thai phụ. Nếu mẹ từng bị bệnh tim, tình trạng bệnh trở nên nặng hơn đó ạ.
Cách ăn pate an toàn
Không khuyến khích mẹ ăn pate khi mang thai. Tuy nhiên nếu mẹ không thể cưỡng lại thì mẹ hãy đảm bảo các nguyên tắc dưới đây nhé.
😋Lựa chọn sản phẩm uy tín
Mẹ bầu nên bảo đảm về nguồn gốc và xuất xứ khi mua cũng như tìm hiểu kỹ các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm tránh ăn những sản phẩm chứa quá nhiều chất độc hại nhé.🔎
😋Không ăn quá nhiều
Tuyệt đối nhé mẹ không ăn thường xuyên pate nha. Chúng mình chỉ nên ăn 1 tháng 1 lần và tuyệt đối không ăn vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ.👀
😋Chế biến kỹ
Giữ vững nguyên tắc ăn chín uống sôi. Khi mẹ nấu chín thì sẽ loại bỏ được đa phần vi khuẩn có hại và cũng giúp món pate thêm ngon hơn nữa đó.🦠
😋Tự làm pate
Một cách khác là nếu có thể chúng mình nên chế biến pate tại nhà với các thành phần nguyên liệu tốt, đảm bảo. Tuy nhiên dù là tự chế biến, thậm chí là pate chay, khả năng ngộ độc pate vẫn rất cao nên cũng không được ăn quá nhiều nhé mẹ.🥺
Mình hay ăn bánh mì có pate. Từ giờ phải hạn chế lại
món này ng thg cũng k nên ăn nhiều đó
Ăn ít thôi nè
bầu mình vẫn ăn bánh mì Patê á, ngon lắm