Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMỡ máu trong thai kỳ nguy hiểm như thế nào???
📢 Bất cứ một yếu tố nhỏ nào trong thai kỳ cũng ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của em bé. Mỡ máu cao trong thai kỳ, đặc biệt là thành phần Triglyceride cao, thì nguy cơ bị viêm tụy cấp rất lớn. Nếu thai phụ bị viêm tụy cấp thì tỷ lệ tử vong cả mẹ và con cũng tăng lên.
📢 Mỡ máu cao còn có một nguy hiểm đặc biệt đó là bệnh lý này tiến triển chậm và ban đầu người bệnh không có nguy cơ hay biểu hiện rõ ràng. Khi có triệu chứng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Mỡ máu cao gây ra những tác hại nguy hiểm dưới dây:
❌ Gây xơ vữa động mạch. Nếu tình trạng diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim hoặc nặng hơn có thể đột quỵ não và gây tử vong
❌ Tăng huyết áp: do động mạch xơ vữa gây làm thành mạch hẹp và kém đàn hồi
❌ Gây ra đái tháo đường
❌ Gây ra viêm tụy
❌ Gây gan nhiễm mỡ
❌ Làm giảm chức năng sinh lý
Một số cách phòng ngừa máu nhiễm mỡ cho bà bầu như: 👇👇👇
✔️ Thai phụ nên lựa chọn những thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol thấp như: Nấm, bí đỏ, rau xanh hoặc thịt nạc, thịt trắng, đậu, lạc,…
✔️ Hạn chế tối đa hấp thụ các loại thức ăn chứa nhiều chất béo no như: Sữa, mỡ động vật, dầu động vật,…
✔️ Các loại hoa quả được khuyến khích sử dụng: Bưởi, cam, táo, mận, ổi,…
✔️ Mẹ bầu nên tập thể dục thường xuyên bằng các bài tập nhẹ phù hợp như: đạp xe, đi bộ, yoga,... để giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa máu nhiễm mỡ và các bệnh lý khác trong thai kỳ.
✔️✔️ Ngoài ra, mẹ bầu nên đi làm các xét nghiệm máu định kỳ, nếu nồng độ cholesterol và các chỉ số mỡ máu cao bất thường, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra biện pháp điều trị dựa trên thai kỳ và tình trạng bệnh.
Mập nên sợ lắm
Làm sao để biết mình có bị mỡ máu trong thai kì không nhỉ?