Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmMột số điều cần biết về sữa enfamama
Sữa bầu Enfamama của nước nào?
Sữa bầu Enfamama A+ là dòng sữa nổi tiếng của tập đoàn Mead Johnson Nutrition Hoa Kỳ. Đây được coi là một trong những công ty dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và bà bầu. Hiện nay, Mead Johnson Nutrition đã có hơn 70 dòng sản phẩm dinh dưỡng và có mặt rộng rãi ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.
Dòng sản phẩm Mead Johnson Nutrition được hàng triệu người tiêu dùng và các chuyên gia trên toàn thế giới tin dùng. Có thể kể đến một số sản phẩm nổi tiếng nhất như:
- Enfamama A+ cho mẹ bầu
- Enfamil A+ cho trẻ sơ sinh (trẻ từ 0-1 tuổi)
- Enfagrow A+ cho trẻ nhỏ (trẻ từ 1 tuổi)
Sữa bầu Enfamama được sản xuất tại các nhà máy thuộc Mead Johnson Thái Lan. Sau đó, sữa được công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối chính thức trên khắp cả nước! Với nguồn gốc sản xuất tin cậy như vậy thì người tiêu dùng có thể vững tin để sử dụng sản phẩm.
Sữa Enfamama có tốt không?
Sữa Enfamama đảm bảo 100% an toàn vệ sinh
Trước khi được ra mắt thị trường, sữa bầu Enfamama A+ phải trải qua 2.300 cuộc kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, sữa còn đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO, GMP, ICE giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm để cả mẹ và bé sẽ hấp thụ nguồn dinh dưỡng vượt trội nhất!
Thành phần sữa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất
Hiện tại sữa Enfamama cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cả mẹ và bé.
- DHA và Choline: Sữa giàu hàm lượng DHA và Choline. Điều này rất quan trọng cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Từ đó cũng đảm bảo bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh và đặc biệt có khả năng học hỏi vượt trội.
- Sắt: Sữa Enfamama A+ cung cấp hàm lượng Sắt đầy đủ giúp tăng cường lượng máu cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai.
- Canxi: Trong sữa bầu Enfamama A+ chứa hàm lượng canxi lớn. Điều này giúp xương và răng của thai nhi phát triển, đồng thời tăng cường độ dẻo dai và chắc khỏe hệ xương-răng cho cả mẹ và bé. Từ đó làm cho mẹ hạn chế bị đau mỏi các cơ, xương khớp, hạn chế tình trạng bị chuột rút.
- Axit Folic: Sữa Enfamama A+ là nguồn cung cấp chất Axit Folic cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho bé.
- Một số dưỡng chất khác: Bên cạnh đó, trong sữa còn có các chất dinh dưỡng khác như các loại vitamin, khoáng chất, protein, axit amin giúp mẹ khỏe mạnh, không bị đuối sức và giúp tăng cường năng lượng, giảm đau nhức hiệu quả.
Các dưỡng chất sẽ hấp thụ vào con nhiều, ít vào mẹ Đây là một lợi thế của các dòng sữa bầu dinh dưỡng! Sữa sẽ cung cấp các dưỡng chất để bé hấp thụ tốt đa. Dưỡng chất sẽ tập trung nhiều vào con, giúp con tăng cân và phát triển khỏe mạnh ngay từ khi còn trong bụng
mẹ!
Từ đó thì các mẹ không cần lo lắng về việc bị tăng cân quá mức, các dưỡng chất sẽ không hấp thụ nhiều vào mẹ. Đây có thể coi là một trong những tiêu chí quan trọng được sữa Enfamama A+ áp dụng vào công thức của mình!
Hướng dẫn cách sử dụng sữa Enfamama đúng cách
Cách pha sữa đúng
Để có thể thưởng thức một ly sữa thơm ngon và đủ chất dinh dưỡng, ngoài việc chọn sữa chất lượng thì các mẹ bầu cần phải biết cách pha sữa bầu Enfamama đúng cách.
Theo chỉ dẫn của các chuyên gia thì mỗi ngày mẹ cần uống bổ sung từ 2 đến 3 cốc sữa Enfamama mỗi ngày để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.
Để có thể pha một ly sữa Enfamama trung bình 230ml, các mẹ cần phải cho 6 muỗng bột tương đương với 50g vào một cái cốc chứa khoảng 200ml nước ấm. Trong trường hợp, mẹ bầu thích uống sữa đặc thì nên mẹ có thể cho thêm vào một chút bột sữa.
Khi cho bột sữa Enfamama vào nước ấm, các mẹ hãy bắt đầu khuấy đều bột lên. Nếu muốn uống lạnh thì có thể cho thêm đá lạnh vào, còn muốn uống ấm thì sau khi pha xong bạn nên uống ngay để hương vị của sữa thơm
hơn.
Bảo quản sữa Enfamama như thế nào?
Việc bảo quản sữa đúng cách cũng là một cách giữ được hương vị sữa luôn thơm ngon. Khi bảo quản sữa thì các mẹ cần lưu ý như sau:
- Bảo quản sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao và tuyệt đối không bỏ vào tủ lạnh trong một thời gian dài. Đặc biệt là mẹ không nên để sữa ở trong khu bếp hay gần cánh cửa sổ bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp!
- Sử dụng sản phẩm trong vòng 1 tháng kể từ khi mở nắp hộp. Sau khi mở sử dụng, mẹ phải đóng kín nắp hộp để tránh tình trạng sữa bầu Enfamama A+ bị vón cục, hư hỏng hay bị các côn trùng xâm hại!
- Kiểm tra hạn sử dụng khi sử dụng để tránh trường hợp sản phẩm đã hết hạn trước đó hoặc sắp hết hạn
Một số gợi ý để mẹ sử dụng sữa Enfamama hiệu quả
Uống ít và tăng dần
Sữa Enfamama cho bà bầu có bổ sung hàm lượng giàu các dưỡng chất như sắt, canxi, kẽm, cùng các vi chất khiến mùi vị sữa bị biến đổi, trở nên khó uống hơn. Vì thế, khi mới đầu sử dụng thì mẹ nên sử dụng từ từ, sử dụng lượng ít và sau đó tăng dần để cơ thể quen dần và thích ích được. Mẹ không nên ép buộc bản thân uống đúng lượng như lượng sữa theo hướng dẫn.
Uống 4 ngày một lần
Các mẹ bầu có thể chia thành 4-5 ly nhỏ một ngày thay vì 2 đến 3 ly sữa như hướng dẫn.Ví dụ, 1 ly thông thường pha 50g bột và 200ml nước ấm, mẹ có thể pha thành 2 ly, mỗi ly 25g và 100ml nước ấm. Sau đó, chia nhỏ và đều số lần trong ngày để cơ thể mẹ quen dần và có thể hấp thụ các dưỡng chất tốt nhất!
Do đó, thay vì pha 2 ly 50g, mẹ có thể pha thành 4 ly 25g 100ml nước, uống 4 lần trong ngày! Khi nào cơ thể đã quen dần thì các mẹ có thể áp dụng lượng sữa theo như chỉ dẫn.
Uống lạnh sẽ ngon hơn và dễ uống hơn
Để sữa có vị ngon hơn và dễ uống hơn thì mẹ có thể cho thêm vài viên đá lạnh vào sữa bầu Enfamama. Đây được cho là cách tốt giúp mẹ uống ngon hơn. Thật tế, vì độ lạnh này sẽ giúp sữa giảm bớt đi độ ngọt ngấy tự nhiên,nên sữa uống vừa miệng và ngon hơn!
Nên uống trước 1 giờ trước khi đi ngủ và sau bữa sáng
Buổi sáng và buổi tối là hai thời điểm mẹ nên uống sữa vì lúc nãy chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ tốt nhất!
Mẹ nên uống sữa khoảng 1-2 tiếng sau bữa sáng. Bởi vì uống trong bữa ăn sáng có thể khiến mẹ khó tiêu, dạ dày của mẹ hoạt động quá tải. Do đó có thể làm cơ thể mẹ khó hấp thu dinh dưỡng hơn!
Sữa bầu Enfamama A+ nên được uống trước khi ngủ giúp thai nhi hấp thu dưỡng chất tốt và giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.
Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể uống thêm vào buổi xế chiều, hoặc sau bữa ăn trưa.
Ngoài ra mẹ có thể bổ sung đồ ăn vặt
Sau khi uống sữa thì các mẹ có thể bổ sung thêm các món ăn vặt để điều hòa vị giác và giúp mẹ hạn chế cơn buồn nôn đáng sợ. Một số món ăn vặt mà mẹ có thể bổ sung: ngũ cốc, các loại hạt, các loại trái cây tươi, nước ép…
Trên đây là một số thông tin cơ bản về sữa Enfamama. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Các mẹ hãy nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng để đạt kết quả tốt nhất nhé!