Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmNhững thực phẩm thai phụ nên ăn khi mắc tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể khi mang thai. Khi bị tiểu đường thai kỳ thì các mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để vừa có thể kiểm soát đường huyết, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển
Những thực phẩm thai phụ nên ăn khi mắc tiểu đường thai kỳ
- Thịt nạc, cá, đậu hũ, yaourt, các loại sữa không béo và không đường.
- Các loại thực phẩm ít gây tăng đường máu như: đậu đỗ, gạo lứt, các loại trái cây ít ngọt, củ quả, rau xanh.
- Ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo không làm tăng đường máu lên quá cao, sau khi ăn và cũng không để đường máu hạ quá thấp lúc xa bữa ăn. Trong ngày nên ăn 3 bữa chính và 1 - 2 bữa ăn phụ.
* Lưu ý:
- Đối với phụ nữ mang thai trong 6 tháng cuối cần tăng thêm 350 Kcal/ngày so với bình thường.
- Đối với phụ nữ đang cho con bú cần tăng thêm 550 Kcal/ngày so với người bình thường.
Những thực phẩm thai phụ nên giảm bớt:
- Các loại thực phẩm gây tăng đường huyết như: bánh kẹo, kem, chè, các loại trái cây ngọt,...
- Khi bị tiểu đường thai kỳ cần giảm ăn mặn và các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối để phòng ngừa tăng huyết áp như: thịt nguội, đồ hộp, vì gói, cháo,...
- Các loại thực phẩm có nhiều chất béo gây tăng mỡ máu như: lòng đỏ trứng, thức ăn chiên xào, nội tạng (tim, gan, thận),...
- Thai phụ cũng cần giảm uống nước ngọt, nước ép trái cây ngọt, chè đặc, rượu bia, cà phê,...
Các mẹ bầu chú ý đến chế độ ăn của mình để kiểm soát đường huyết nhé!
tiểu đường thai kỳ điều chỉnh dinh dưỡng đúng sau khi sinh sẽ hết các mẹ đừng lo quá nha
sau kiêng cử 1 tháng thì bầu nên đi xét nghiệm kiểm tra lại đường nè
Ăn các loại trái cây nhiều đường cũng có thể gây tiểu đường thai kì nữa đó ạ
Phải kiểm soát chế độ ăn nếu bị tiểu đường thai kì nhé, hạn chế luôn cả việc ăn vặt nè