Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmPhòng tránh và hỗ trợ điều trị táo bón khi mang thai
Táo bón khi mang thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu mà còn tác động xấu đến quá trình phát triển của thai nhi. Chính vì vậy việc phòng tránh táo bón ở bà bầu là việc làm là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho các mẹ bầu để phòng tránh và điều trị chứng táo bón trong thai kỳ của mình..
Lựa chọn các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa
Cà rốt
Đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều beta carotin cùng với vitamin nhóm B (bao gồm B1, B2, B9), vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi và phốt pho. Những dưỡng chất này có tác dụng điều hòa đường ruột, nhuận tràng và làm bụng khoan khoái.
Nếu bà bầu bị táo bón có thể uống nước ép cà rốt hay ăn cháo nấu cùng cà rốt mỗi ngày 1 lần, ăn liên tục 3-5 ngày, tình trạng táo bón sẽ được cải thiện rõ rệt.
Quả sung
Vitamin, fractoza và dextroza có chứa rất nhiều trong quả sung. Đây được xem là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây hay rau xanh nào khác. Chính vì thế mà sung là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bà bầu bị táo bón.
Về cách làm, bà bầu có thể đun sung tươi với nước uống hằng ngày hoặc ăn 3-5 quả sung chín mỗi ngày để giảm táo bón. Đối với loại quả này, các mẹ nên ăn cả vỏ sẽ giúp nhuận tràng tốt hơn. Chú ý hãy chọn quả sẫm màu, có mùi thơm và chỉ nên trữ khoảng 1-2 ngày.
Chuối
Tác dụng nhuận tràng của quả chuối từ lâu đã được công nhận. Loại quả này chứa rất nhiều chất xơ. Mỗi ngày mẹ bầu có thể ăn 2 quả chuối giúp nhuận tràng, lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu ở mẹ bầu. Mẹ bầu nên nhớ chỉ ăn chuối chín hoặc chuối đã nấu chín, tuyệt đối tránh ăn chuối xanh nhé 🍀
Táo nỗi ám ảnh của mẹ bầu và mẹ sau sinh