Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn dùng trong hỗn hợp hạt
... Xem thêmUống nước gì dễ bị sảy thai, mẹ bầu cần
Uống nước gì dễ bị sảy thai, mẹ bầu cần tránh xa
1. Rau má
Rau má có tính mát mang đến nhiều tác động tích cực cho sức khỏe. Rau má có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu giúp hạ huyết áp và làm đẹp da. Tuy nhiên, rau má được cho là nằm trong danh mục các loại thực phẩm dễ gây sảy thai. Ăn hoặc uống nước rau má giảm tỷ lệ thụ thai ở phụ nữ. Bên cạnh đó, phụ nữ có thai nếu uống nước rau má có thể dẫn đến đầy bụng, thậm chí sảy thai.
2. Mang thai có ăn nhãn được không?
Nhãn là một trong những loại trái cây khá phổ biến ở Việt Nam. Nhưng các mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều nhãn trong quá trình mang thai. Nhãn có tính nóng, do đó nếu thai phụ ăn nhiều nhãn sẽ gây ra hiện tượng nóng trong bụng gây nguy hiểm. Cụ thể có thể dẫn đến đau bụng, xuất huyết nhẹ, gây bất lợi cho sức khỏe của thai nhi và thậm chí có thể gây ra sảy thai.
3. Đồ uống chứa chất kích thích
Trà và cà phê đều là những thức uống có chứa Caffeine. Loại chất kích thích này có tác dụng gây hưng phấn và giúp tỉnh táo, chống lại cơn buồn ngủ. Trong trà cũng có nhiều chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, uống trà nhiều có thể gây ra hiện tượng thiếu máu. Caffeine có tác dụng lợi tiểu và có thể gây sức ép lên hệ tim mạch của phụ nữ mang thai.
Vì vậy, Caffeine dẫn đến nguy cơ sảy thai cũng như ảnh hưởng đến cân nặng trẻ khi sinh. Caffeine thường có trong các loại thực phẩm phổ biến như cà phê, trà và socola. Ngoài ra chúng còn có trong một số loại nước giải khát và thức uống tăng lực.
4. Mang thai ăn khoai tây nảy mầm gây nguy hiểm
Khoai tây nảy mầm được biết đến là chứa nhiều độc tố khác nhau. Vì vậy, chúng không chỉ gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai mà cho tất cả mọi người. Độc tố trong khoai tây nảy mầm có thể gây hại đến sức khỏe của mẹ cũng như gây tác động xấu cho sự phát triển của bào thai dẫn đến sảy thai.
5. Nha đam
Nha đam hay còn gọi là lô hội là một loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Nha đam thường được dùng để chăm sóc da, tóc và cũng có tác dụng nhuận trường. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn các món ăn có chứa nha đam hoặc uống nước ép nha đam vì có thể gây xuất huyết dẫn đến sảy thai sớm.
6. Tránh ăn rau ngót khi mang thai
Rau ngót là một loại rau phổ biến, rau có tính mát, vị ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong rau ngót lại chứa lượng lớn chất papaverin. Đây là một chất có tác dụng gây giãn cơ trơn tử cung. Do đó, ăn rau ngót có thể gây sảy thai, mẹ bầu cũng không nên sử dụng loại rau này trong thực đơn hàng ngày.
Mang thai là một giai đoạn quan trọng và đầy thử thách cho mỗi phụ nữ. Việc chú ý chăm sóc sức khỏe và lưu ý về những thực phẩm dễ gây sảy thai trong giai đoạn này là ưu tiên hàng đầu cho mỗi gia đình. Vì vậy, hãy luôn nhớ trang bị đầy đủ kiến thức cho mình để đảm bảo tránh được những nguy cơ gây nguy hiểm cho bà bầu và em bé trong thời gian này. Chúc các mẹ và em bé có một thai kỳ khỏe mạnh.
nước rau má cũng gây sảy thai á, mình tưởng mát chứ nhỉ
Toàn những kiến thức mà các mẹ cần phải biết thôi.
Kiến thức bổ ích cho mẹ bầu
mẹ bầu chú ý ạ
các mẹ lưu ý tránh nha
ngải cứu có thể gây co thắt tử cung
Nha đam có thể gây co thắt tử cung và làm tăng nguy cơ sảy thai, do đó nên tránh sử dụng trong suốt thai kỳ.
ăn rau ngót có thể gây sảy thai
ăn nhãn mình thấy ăn ít k sao đâu
úi nước rau mã cũng làm sảy thai hả, thế thì từ giờ k uống nữa